hoc tap va lam viec hieu qua

Cách giúp học tập và làm việc hiệu quả trong mùa “Work From Home”

Dịch bệnh Covid-19 kéo theo việc học tập và làm việc tại nhà đã trở nên quen thuộc. Việc tìm cho mình giải pháp phù hợp sẽ là cách tăng hiệu suất công việc trong thời gian giãn cách.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay, học tập và làm việc online dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng liệu bạn đã tận dụng được hết 100% “công lực” của bản thân, để tiếp thu nó một cách hiệu quả chỉ qua một màn hình máy tính? Đây chắc hẳn là một câu hỏi tưởng dễ mà lại rất khó để trả lời được chính xác. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau “ngó” qua các tips bổ ích này nhé!

Tinh thần vững vàng, kiên định

Đây là một trong các yếu tố tuy dễ mà khó, nói thì rất dễ nhưng để làm được đôi khi phải đánh đổi cả thanh xuân. Để làm được điều này, bạn cần phải phân rõ, hoạch định lịch trình cụ thể cho từng khung giờ trong ngày của bản thân. Không được cho phép bản thân nghỉ ngơi khi chưa hoàn thành xong hết công việc. Tuân thủ và chấp hành từng li từng tí để hoạt động khớp với thời gian biểu mà bạn đề ra. Ý chí sắt đá, sự quyết tâm nằm ở chính bản thân bạn mà thôi.Không gian sạch sẽ, lý tưởng cho việc học tập, làm việc Tránh những nơi ồn ào như những chỗ gia đình hay sinh hoạt như phòng khách, nhà bếp,… Nếu có phòng riêng, hãy tận dụng không gian tĩnh lặng, riêng tư đó sẽ giúp bạn thoải mái để tiếp thu kiến thức hơn. Xây dựng một môi trường học tập, làm việc theo đúng sở thích của bạn, điều này góp phần kích thích sự chăm chỉ của bản thân. Nếu không có phòng riêng, giải pháp hay nhất là hãy lựa chọn cho mình một góc yên tĩnh hết sức có thể.

Xác định rõ ràng mục tiêu 

Việc xác định rõ ràng mục tiêu làm việc, học tập chính là chìa khoá để khai thác ý chí sắt đá của bản thân. Mục tiêu rõ ràng chính là điều tạo nên một nguồn động lực dồi dào, thúc đấy bạn đôi khi có thể vượt qua được chính giới hạn của bản thân. Và dĩ nhiên khi bạn đã đạt được trạng thái đó, thì thành công chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Tích cực tương tác, thảo luận 

Điều này giúp đầu óc của bạn luôn ở trong trạng thái liên tục hoạt động, tránh gây sao nhãng và buồn ngủ. Đồng thời, khiến không khí học tập, làm việc trở nên thú vị hơn, hiệu quả hơn. Việc tương tác liên tục cũng giúp bạn mở rộng thêm các mối quan hệ của mình, mà không cần phải gặp nhau trực tiếp trong tình hình dịch nguy hiểm như bây giờ. Nếu là học tập, nên chú trọng thêm việc thực hành tại nhà để ôn lại kiến thức. Điều này sẽ giúp kiến thức của bạn trở nên vững vàng hơn.

Giải trí lành mạnh 

Đừng mất quá nhiều thời gian để ngồi trước màn hình máy tính chơi một trò game “hack não”, hay xem những bộ phim quá sức căng thẳng, hãy chọn những hình thức mang đúng tính chất “giải trí” như một bộ phim hài hước, một game nhẹ nhàng bởi đó chính là một trong những cách xả stress tuyệt vời đối với mỗi cá nhân. Ngay tại dịch vụ lưu trữ và tải file hàng đầu Fshare, bạn chỉ cần đăng nhập và gõ lên tựa game hoặc tên bộ phim yêu thích rồi download để được xem mà không lo bị làm phiền bởi quảng cáo, hay giật lag vì nghẽn mạng. Đặc biệt hơn, để tiết kiệm thời gian, các bạn hãy đăng ký gói VIP hoặc mua Fcode thanh toán qua Moca, ShopeePay, tóc độ tải sẽ tăng lên đáng kể.